Sapa được công nhận là khu du lịch quốc gia 03/07/2019

Thủ tướng yêu cầu xây dựng những cơ chế chính sách phù hợp thúc đẩy du lịch Sapa phát triển bền vững theo đúng định hướng quy hoạch đã được duyệt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định công nhận khu du lịch Sapa, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai là khu du lịch quốc gia.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Lào Cai chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các bộ, ngành liên quan tổ chức công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận khu du lịch quốc gia Sapa để quảng bá hình ảnh, xúc tiến đầu tư, thu hút khách du lịch đến với khu du lịch quốc gia Sapa.

Đồng thời, thực hiện việc tổ chức quản lý, khai thác, phát triển khu du lịch quốc gia Sapa; nghiên cứu, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định về những cơ chế chính sách phù hợp thúc đẩy du lịch phát triển bền vững theo đúng định hướng Quy hoạch đã được phê duyệt và Quy chế quản lý.

Thị trấn Sapa đã được hình thành từ đầu thế kỉ 20, với những thuận lợi về địa lý và phong cảnh thiên nhiên, là một trong 10 điểm du lịch nổi tiếng nhất của Việt Nam với một số địa danh du lịch nổi tiếng như đỉnh Phanxipang, Nhà thờ đá, núi Hàm Rồng, bản Cát Cát, Thác Bạc…

Theo UBND tỉnh Lào Cai, trong 6 tháng đầu năm 2017, lượng khách du lịch đến Lào Cai đạt 2.337.269 lượt, tăng 77% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó hầu hết du khách khi đến Lào Cai đều lên Sapa.